Loại được Bayern, Real Madrid sẽ… vô địch Champions League

Hãy chia sẻ bài viết nhé...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

Lịch sử chỉ ra rằng, nếu loại được một đội bóng Đức ở vòng knock-out, Real Madrid sẽ có cơ hội lớn để giành chức vô địch Champions League.

Loại bỏ Bayern Munich ở vòng tứ kết Champions League là sự đảm bảo cho Real Madrid đăng quang ở đấu trường châu Âu. Điều này từng xảy ra trên hành trình đi đến chức vô địch Champions League thứ 8, thứ 9 và thứ 10 của họ.  Tất cả được thực hiện sau khi đánh bại một đội bóng Đức.

Real thắng Bayern năm 2014.

“Truyền thống” đặc biệt này bắt đầu từ mùa giải 1999/00. Mặc dù thua với tổng tỷ số 3-8 ở vòng bảng thứ hai Champions League, Los Blancos của HLV Vicente del Bosque vẫn thay đổi tình thế ở bán kết khi hai đội tái đấu. Real Madrid thắng 2-0 trên sân nhà và thua 1-1 trên sân khách trước khi đánh bại Valencia 3-0 ở chung kết.
Hai mùa sau, Real Madrid tiếp tục trải qua kịch bản tượng tự khi thắng Bayern với tổng tỷ số 4-3 ở vòng tứ kết. Như một điềm báo, họ lại vượt qua một đội bóng Đức khác là Leverkusen để giành chức vô địch.

 Real Madrid vừa thắng Bayern ở lượt đi.

Lần gần đây nhất, khi Real Madrid đoạt cú Decima ở mùa 2013/14, Real Madrid của Carlo Ancelotti thắng Bayern của Pep Guardiola 1-0 tại Bernabeu và tạo nên cuộc đại náo ở Allianz Arena với chiến thắng 4-0.

Vượt qua trở ngại trước đại diện Bundesliga ở bán kết này, Real Madrid hạ nốt đồng hương Atletico Madrid để đăng quang.

Như vậy, nếu thầy trò Zinedine Zidane tận dụng được lợi thế đã có được ở lượt đi để lọt vào bán kết, họ hy vọng sẽ lặp lại hành trình vô địch như trước đây.

Hãy chia sẻ bài viết nhé...Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *